Trần Thiên Thiên trong lời đồn là một bộ phim hành động, hài hước truyền cảm hứng cổ trang giả tưởng của Trung Quốc đại lục vào năm 2020. Được khán giả xem phim đón nhận khắp Trung Quốc, Việt Nam,…

Thể loại:  Phim cổ trang

Tên phim: Trần Thiên Thiên trong lời đồn/The romance of tiger and rose

Kịch bản: Nam Trấn (Tổng biên kịch), Lý Bồi Tuyên, Kiều Du

Đạo diễn: Tra Truyền Nghị

Diễn viên chính: Triệu Lộ Tư, Đinh Vũ Hề, Thịnh Anh Hào, Chu Tử Hinh, Quyền Phái Luân, Trần Danh Hào.

Nhạc dạo: Đêm trăng

Nhạc kết: Lời đồn

Quốc gia: Trung Quốc đại lục

Số tập: 24 (Ngoại truyện 1 tập)

Xem thêm: Hữu PhỉPhimmoiTrain To BusanHạ Cánh Nơi Anh, Wonder WomanĐấu Phá Thương KhungThanh Gươm Diệt QủyNgười Thầy Y ĐứcĐiên Thì Có SaoYour Name.

THUYẾT MINH BỘ PHIM TRẦN THIÊN THIÊN TRONG LỜI ĐỒN

Biên kịch Trần Tiểu Thiên xuyên không và bị kẹt trong chính truyện của mình tạo ra, nhưng là một nhân vật phụ được cho là sắp chết trong những tập đầu bộ phim. Nữ chính đã cố gắng hành xử theo đúng những gì trong kịch bản để bộ phim của mình kết thúc đúng với kịch bản. Nhưng mọi chuyện lại không đơn giản như vậy.

Trần Thiên Thiên trong lời đồn nói về một chuyện tình cảm động nhưng không kém phần hài hước giữ hai nhân vật chính là Hàn Thước (Đinh Vũ Hề) và Trần Tiểu Thiên (Triệu Lộ Tư). Hai người ở hai thành khác nhau, Huyền Hổ thành do nam nhân làm chủ và Hoa Viên thành do nữ nhân làm chủ.

Sau một trận chiến ác liệt, Huyền Hổ bại trận, do vậy, thiếu thành chủ phải đến hòa thân của thành Hoa Viên. Tuy nhiên, nguyên nhân chính ở rể ở Hoa Viên thành là vì báu vật của thành Hoa Viên – Long Cốt – trị bách bệnh.

Trên đường Hàn Thước đến vào thành Hoa Viên thì bắt gặp một hồng y nữ tử đang hùng hổ thúc ngựa băng băng thì bất ngờ gặp chướng ngại vật liền ngã xuống. Khi đó, Hàn Thước liền phi ra đỡ nàng. Bị cuốn hút bởi vẻ lạnh lùng, ngọc thụ lâm phong của Hàn Thước, Tam công chúa Hoa Viên thành – Trần Thiên Thiên đã nhất kiến chung tình với thiếu thành chủ của Huyền Hổ thành, và bắt về phủ rồi bắt thành thân với mình.

Theo kế hoạch ban đầu vì để có Long Cốt để chữa bệnh tim của mình, Hàn Thước đã tỉ mỉ bày ra kế anh hùng cứu mỹ nhân với nhị công chúa – Trần Sở Sở – người có triển vọng nhất trở thành thành chủ của thành Hoa Viên.

Nhưng khi biết người thành thân với mình là tam công chúa tiếng xấu đồn xa của thành Hoa Viên và là người thường xuyên bị chất vấn quá nhiều về thái độ hoang đường của nàng, Huyền Hổ với tính cách cao ngạo, phúc hắc đã giả bệnh và nói mình chỉ sống được đến 20 tuổi. Nhưng nữ chính – Trần Thiên Thiên vẫn nhất quyết không chịu tha.

Từ đây, có rất nhiều câu truyện hài hước xảy ra giữa hai nhân vật chính khiến khán giả cảm thấy thú vị và không thể dời mắt khỏi bộ phim Trần Thiên Thiên trong lời đồn

NHÂN VẬT CHÍNH

1. Trần Tiểu Thiên/Trần Thiên Thiên (nữ chính) – Triệu Lộ Tư đảm nhận

trần thiên thiên trong lời đồn

Nữ diễn viên chính trong phim Trần thiên thiên trong lời đồn là một cô gái thông minh, hoạt bát nhưng bất ngờ bị xuyên không vào tiểu thuyết cho chính mình viết ra. Vì là biên kịch, để giữ tính mạng và cũng để trở lại thế giới hiện thực, thúc đẩy và đảo ngược tình tiết, ra sức lấy lòng Hàn Thước, làm mối cho nam nữ chính trong kịch bản của mình Hàn Thước và Trần Thiên Thiên bên nhau.

Nhưng trong quá trình chung sống, cô biên kịch đã bất giác đem lòng yêu nam chính trong chính kịch bản của mình, và sẵn lòng ở lại trong chuyện với anh. Sau nhiều nỗ lực, với năng lực của bản thân cùng với sự giúp đỡ của Hàn Thước, nữ chính từ một người hồ đồ, ngu ngốc đã thành công trở thành thành chủ của Hoa Viên thành.

2. Hàn Thước (nam chính) – Đinh Vũ Hề đóng

hàn thước

 

Trong Trần Thiên Thiên trong lời đồn, Bắc Hạ vương tử văn thao võ lược, tuyệt thế vô song, có địa vị cao nhưng mắc bệnh tim, sống không quá hai mươi tuổi. Một mỹ nam tử phúc hắc ngạo kiều sau vẻ ngoài ốm yếu.

Ban đầu hắn là một kẻ mang dã tâm định tiêu diệt Đông Lương, nhưng sau khi thành thân với Trần Thiên Thiên đã xảy ra rất nhiều chuyện thú vị và bất giác đem lòng yêu cô và trở thành thanh niên cuồng bảo vệ vợ.

3. Bùi Hằng (nam phụ) – do Thịnh Anh Hào đảm nhận

trần thiên thiên trong lời đồn

Đệ nhất mỹ nam tử của thành Hoa Viên, xưng là Bùi ti học là nam thần tâm lý trong lòng thiếu nữ thành Hoa Viên. Từ nhỏ có hôn ước với nữ chính, nhưng do không thích tính cách, hành vi hoàng đường của cô mà nhiều lần muốn khai trừ hôn ước. Tuy nhiên, sau khi tiếp xúc với Trần Tiểu Thiên – biên kịch của kịch bản mà dần dần bị hấp dẫn đem lòng yêu cô.

4. Trần Sở Sở (nữ phụ) – do Chu Tử Hinh đảm nhận

trần thiên thiên trong lời đồn

 

Trần Sở Sở ở thành Hoa Viên quốc có địa vị là nhị công chúa, là một ứng viên sáng giá nhất cho vị trí thành chủ của thành Hoa Viên. Là một nữ tử xinh đẹp, lương thiện, hết lòng vì nữ chính, nhưng khi bị cướp mất vị trí thành chủ của thành Hoa Viên và người mình yêu thì đem lòng ghen tức nên đã trở thành con người xấu xa, ích kỷ, không tiếc làm hại chị em để có được thứ mình muốn.

5. Tô Mộc – Quyền Bái Luân đảm nhận

Tô Mộc trong Trần Thiên Thiên trong lời đồn do Quyền Bái Luân đóng là một “đầu bài” giáo phường ti thành của thành Hoa Viên, được đánh giá là “Muôn người đều đổ xô ra đường nhìn Tô Lang” và được nữ chính – tam công chúa Hoa Viên rất quan tâm. Hắn am hiểu cách lấy lòng nữ nhân, giỏi xem mặt đoán ý, là ngôi sao của nữ tử thành Hoa Viên.

Là một người tinh tế nên khi tiếp xúc với đại công chúa Trần Nguyên Nguyên, Tô Mộc đã cảm nhận được sự yếu đuối và tổn thương mà đại công chúa đang chịu, và cũng vì thấy công chúa không có thành kiến với mình mà để tâm đem lòng yêu cô.

6. Trần Nguyên Nguyên – do Triệu Hân đảm nhận

trần thiên thiên trong lời đồn

Trần Nguyên Nguyên có địa vị cao quý, là đại công chúa của Đông Lương, tài năng nhưng gặp nhiều khó khăn bị tàn tật phải ngồi xe lăn, bị nữ quan trong cung vơ vét nguyên liệu nấu ăn,..Bản thân nàng cũng là một lương y, y thuật cực kì cao minh, bệnh gì cũng có thể chữa, chỉ trừ đôi chân của chính mình.

Bề ngoài lạnh lùng, kiêu ngạo, thực ra trong lòng nàng vẫn luôn khao khát được người khác quan tâm, và cũng muốn có được một tình cảm khắc cốt ghi tâm như người bình thường. Vì bị bệnh lâu năm, nên Trần Nguyên Nguyên dần trở nên chán nản, lại bị kẹt trong chính nội tâm của mình, nhờ có nữ chính cùng với Tô Mộc mà dần dần cô trở nên nghị lực hơn và chiến thắng được bệnh tật.

#lồng tiếng #mở ra phó bản