Attack on Titan coi huyết thanh Titan là một trong những chất mạnh nhất có thể gây ô nhiễm và biến đổi cơ thể của ai đó, nhưng phầncuối cùng loại này chứng minh rằng sự từ chối và tự cao tự đại làm cho một loại cocktail thậm chí còn nguy hiểm hơn.

Có một cảnh đơn giản giữa Yelena và Dot Pixis, nơi mà sau này bị buộc phải phục tùng và gần như tôn trọng khả năng lạnh lùng và có tính toán của Yelena trong việc vượt qua người của mình theo hướng thay đổi.

Yelena trừng phạt Pixis vì quyết định không đứng về phía cô, Zeke và Eren sớm hơn, nhưng đó thực sự là một cuộc trò chuyện áp dụng cho tất cả mọi người.

Attack On Titan Season 4

Cuộc thảo luận của Yelena và Pixis hoạt động như một mô hình thu nhỏ thanh lịch cho những cuộc tranh luận lớn hơn nổ ra giữa mọi phe phái của các nhân vật có niềm tin trở nên mâu thuẫn với nhau. Sự soi mói không phải lúc nào cũng là điều xấu và những nhân vật như Eren từng hiểu điều đó.

Yelena không biết mình có đúng không. Không ai biết họ có đúng hay không. Tuy nhiên, những nhân vật này đã bị đẩy xa đến mức này và phạm rất nhiều tội lỗi đến mức coi bất cứ điều gì khác sẽ là vật tế thần.

Ảo tưởng đã trở thành một tôn giáo mới bởi vì nghi ngờ giờ đây là một sức mạnh hủy diệt hơn cả những viên đạn. “Trên và dưới” không phải là phần cuối của Attack on Titan – Binh đoàn cuối cùng, Đại chiến người khổng lồ, nhưng nó khép lại cuốn sách về rất nhiều những mất mát đau thương những binh sĩ trinh quá khứ của nó và giới thiệu các đội rất thay đổi cho trận chiến cuối cùng sắp tới.

Phần lớn nửa sau của mùa giải này tập trung vào nhiều phần trong kế hoạch tổng thể của Zeke, Eren và Yelena. “Trên và dưới” hiển thị rõ ràng và muốn mức độ nghiêm trọng của những hành động này và cuối cùng cũng đã được công khai.

Mọi người đều tin rằng chiến lược này liên quan đến việc đoàn tụ Zeke và Eren để kích hoạt Rầm rầm, điều này là đúng, nhưng Yelena gợi ý về một giải pháp thậm chí còn nghiệt ngã hơn liên quan đến việc gây tử vong cho người khổng lồ phần Eldian hoặc triệt sản để loại bỏ vĩnh viễn họ như một mối đe dọa đối với chiến Titan phần 4 Sáng lập.

Đó là một điểm kết thúc ảm đạm cho bộ truyện và cổ phần đã đạt đến mức kỳ quặc đến mức các nhân vật hành động như thể bộ não có trí thông minh của họ đã quá nóng và không còn ý nghĩa gì nữa.

Jean vẫn không tin vào bản chất của những hành động của Eren và thật khó để biết liệu Armin có thực sự cảm động trước bài phát biểu đầy ẩn ý của Yelena về ý định của Zeke và Eren hay anh ta vừa đánh mất nó.

Attack on Titan được chuyển thể từ câu chuyện cùng tên, đã đạt đến một điểm hấp dẫn khi thật khó để nhận ra phản ứng của bất kỳ ai theo giá trị mặt hoặc xem xét liệu họ có phải là một phần của một trò lừa đảo phức tạp hơn hay không, điều này có lẽ phổ biến nhất trong cuộc chạm trán của Gabi và Pieck với Eren.

Attack On Titan Season 4

Cả mùa giải này đã kết hợp cẩn thận các giai đoạn sau của cuộc hành trình của Eren với những bước đầu tiên trong cuộc phiêu lưu của Gabi.

Cả hai nhân vật đều có nhiều sai sót, nhưng đó là một quá trình đầy thử thách để gạt hành trang trước đó của Attack on Titan – final season attack on titan season  sang một bên và cố gắng xác định chính xác nhân vật nào trong số những nhân vật này ít ác hơn và “đúng đắn hơn”.

Gabi và Eren có xuất thân cực kỳ giống nhau, nhưng những tập phim này đã đọ sức họ với nhau và khiến một cuộc đọ sức không thể tránh khỏi. “Trên và dưới” tạo ra rất nhiều căng thẳng khi nó buộc Gabi vào một liên minh khó có thể xảy ra với Eren sau khi anh ta sử dụng mạng sống của Falco làm tài sản thế chấp.

Hai phản chiếu của cùng một hình ảnh phải kết hợp với nhau và điều này trở thành một bài tập căng thẳng hơn là nếu Eren và Gabi bị khóa trong trận chiến người khổng lồ.

Cũng khá hoàn hảo khi trong hiệp ước này, Eren gọi Gabi là “con nhóc đã giết Sasha.” Điều này không chỉ cho thấy rằng anh ta thậm chí có thể không biết tên của Gabi, mà anh ta còn thản nhiên ném xung quanh cái chết của Sasha theo cách nhấn mạnh rằng bên trong anh ta trở nên rỗng tuếch như thế nào.

Eren hứa với Gabi về sự an toàn của Falco nếu cô ấy làm việc với anh ta, nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên chút nào nếu Eren chỉ rút súng và bắn vào đầu Gabi và Falco sau khi anh ta đạt được điều mình muốn.

Thật là điên rồ khi chỉ trong một khoảng thời gian của một mùa, bây giờ rất dễ dàng để hình dung Eren – nhân vật chính của chương trình – trong ánh sáng không hài lòng này.

Đã có những khoảnh khắc thường xuyên trong mùa giải này mà bước ngoặt đen tối của Eren khiến tôi nhớ đến nguồn gốc của Walter White trong Breaking Bad , nhưng có rất nhiều điểm trùng lặp giữa hai người họ khi Eren áp trán vào nòng súng của Pieck và sợ hãi chế nhạo cô ấy để kéo. trình kích hoạt.

Con người nhu mì này đã biến thành một người giờ còn đáng sợ hơn cả người với vũ khí đã được nạp sẵn.

Attack On Titan Season 4

Sáu năm trôi qua kể từ khi đó, câu chuyện cốt truyện của Pieck xuất hiện trong tình huống bắt giữ con tin này và nó hoạt động như một cách khéo léo khác để nhắc nhở khán giả rằng mỗi người chơi trong cuộc đấu tranh này là một nhân vật thực sự với cuộc sống, gia đình và những người mà họ quan tâm.

Kẻ thù không chỉ là những con quái vật vô tâm nữa. Eren vẫn bình tĩnh, nhưng thái độ tự mãn của anh ta biến mất khi Pieck và đồng đội là những người gây ra sự phản bội bất ngờ.

Eren sống sót trong gang tấc, nhưng không nên bác bỏ việc những đứa trẻ xui xẻo này suýt giết chết Eren và kết thúc toàn bộ chuyện này.

Bất chấp cảm nhận của bạn về Gabi, Pieck hay Marleyans, thật khó để phủ nhận bản chất tuyệt vời của kế hoạch này. Nó cũng cho phép một số công lý tức thời cho Porco Galliard và Titan Hàm của anh ta, người mà Eren đã sử dụng để giết Warhammer Titan, nhưng cũng gần như tự sát và cố gắng biến hình một cách thô bạo.

Thật là cảm hứng khi thấy tất cả các đấu sĩ Marleyan này cùng nhau thi đấu trong khi gần như mọi thứ khác còn lại lộn xộn.

Thật ấn tượng về cách tập trung vào phần cuối của Attack on Titan và có những chủ đề chính từ vài tập trước vẫn chưa được giải quyết.

Tôi không thể tưởng tượng nổi một người tin rằng đây là tập cuối cùng của anime đại chiến người khổng lồ sẽ cảm thấy như thế nào khi ở nửa chặng đường khi tốc độ nhàn nhã của “Trên và dưới” được thiết lập và rõ ràng là không có gì thực sự được giải quyết ở đây.

Đó là một phần cuối nhẹ nhàng đáng ngạc nhiên và nó nói rằng ưu tiên của tập phim là làm cho ý thức hệ của các phe khác nhau trong cuộc chiến này trở nên rõ ràng.

Các nhân vật chính được xếp vào bối cảnh và tài liệu có vẻ như nó sẽ là trọng tâm của tập này, như nếu Levi và Zeke vẫn còn sống, bị gạt sang một bên.

Thậm chí những câu hỏi lớn hơn vẫn chưa được giải đáp, chẳng hạn như liệu Falco có bị ảnh hưởng bởi một lượng nhỏ chất lỏng tủy sống của Zeke mà anh ta vô tình ăn phải hay không.

Phần này trêu chọc sự trở lại của Annie cũng như quá trình mang thai của Historia, nhưng những cốt truyện thú vị này giờ cảm thấy hơi rỗng tuếch mà không có lợi. Một số phát triển này có thể đã hoạt động tốt hơn nếu chúng được giữ lại hoàn toàn cho đến loạt tập tiếp theo.

“Trên và dưới” đưa ra nhiều quyết định mà phần cuối mùa không nên làm và theo nhiều cách, nó giống như một tập thông thường chỉ kể một phần câu chuyện của nó và phụ thuộc vào tập tiếp theo.

Với những gì được đề cập trong đêm chung kết này, sẽ không thể không cung cấp một phiên bản của tập này, nơi một số cuộc tấn công của Reiner và Marley chống lại Eren thực sự xảy ra.

“Trên và Dưới” châm chọc kết luận giống như phá vỡ sự hỗn loạn ra ngoài và nó cố tình rời cuộc đình công đầu tiên của cuộc chiến này cho thức đợt cuối cùng của tập phim. Điều này hướng tới là cách mười sáu tập “cuối cùng” này thực sự hoạt động như một đoạn mở đầu mở rộng hơn cho những gì thực sự sẽ là phần kết của loạt phim đáng kinh ngạc này.

Mồi và công tắc này không phải là vấn đề, nhưng có nhiều người đã mù quáng bước vào mùa giải này với mọi kỳ vọng rằng đó là kết thúc, chỉ để tìm ra cách khó khăn rằng đây không phải là trường hợp. Điều này có thể làm chua một số trải nghiệm xem, cho phần cuối này hoặc toàn bộ mùa giải, đặc biệt là vì Phần 2 không ra mắt trong thực tế cả năm.

Nó không khác với sự phẫn nộ có thể hiểu được mà một số người đã trải qua đối với Final Fantasy VII Remake khi họ biết rằng đây là phần một của loạt phim và không bao gồm toàn bộ câu chuyện.

Sẽ không khó nếu thêm Phần 4 tập 1 vào trò chơi Final Fantasy mới nhất, nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu thêm nó vào Attack on Titan: The Final Season. Nếu có bất cứ điều gì, cho thấy rằng mùa cuối cùng này yêu cầu hai phần được bao phủ đầy đủ sẽ tạo ra sự mong đợi lớn hơn cho câu chuyện sử thi đang được kể.

Attack On Titan Season 4

Đó là một lời phàn nàn nhỏ đối với một mùa truyền hình đặc biệt và một phần sẽ trở nên không liên quan sau khi tất cả các tập được phát hành.

Cấu trúc của phần phát hành mùa này không làm mất đi các tập phim này bởi cách kể chuyện nhiều lớp, tác phẩm có quan điểm tuyệt vời và cú đấm về cảm xúc đi kèm với sự biến đổi của các nhân vật được yêu thích trong loạt phim.

“Trên và dưới” là một phần trực tiếp bất thường và tại một thời điểm, Pieck hỏi Gabi, “Chúng ta có phải là Marleyan không? Hay chúng ta là Eldian? ” Câu hỏi này sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi

Attack on Titan bắt đầu công cuộc đi vào Phần 2 của Mùa cuối cùng của nó, nhưng khán giả dường như đã hiểu rằng không có sự khác biệt giữa hai phần. Tất cả đều chỉ là những người muốn có tương lai đầy tiềm năng và gia đình, bạn bè có thể phát triển mạnh mẽ hơn là sống trong sợ hãi.

Điều này có vẻ như là sự đơn giản hóa quá mức cho một mùa truyền hình rất bận rộn, nhưng cuộc xung đột thực sự đã xây dựng đến mức mà cái ôm của hai anh em sẽ gây ra nguy hiểm thảm khốc.

Những cái ôm và bắt tay giờ đây trở thành công cụ hủy diệt và tình huống giữa Eren và Zeke trở thành biến thể đối với toàn nhân loại. Hòa giải là không thể và có một cảm giác áp đảo rằng Attack on Titan chỉ có thể kết thúc bằng việc tiêu diệt hoàn toàn.

#4 shingeki no kyojin, đại chiến titan phần 4, luotphim, biphim, motphim