Hiện nay, các loại giường bệnh nhân cao cấp vô cùng phổ biến bởi vì những lợi ích mà nó đem lại. Giường bệnh nhân giờ đây không đơn thuần chỉ là nơi để điều trị, nằm nghỉ thông thường của người bệnh mà nó còn được nâng cấp lên rất nhiều phục vụ như cao hơn khi sử dụng đối với từng người bệnh. Vậy Phân loại, Lưu ý khi lựa chọn mua giường bệnh nhân như thế nào. Hãy cùng AirBlower tìm hiểu bằng bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Giường tầng, Giường tầng sắt, Giường trẻ em, Giường tầng thông minh, Kích thước giường tầng, Giường y tế, Giường bệnh, Giường bệnh viện

1. Phân loại giường bệnh nhân 

1.1. Giường bệnh nhân đa năng 3 tay quay Lucass GB – 3

Lucass GB-3 là một trong những loại giường bệnh nhân đa năng 3 tay quay mang tới nhiều tiện ích cho người bệnh. Nó được sử dụng rất phổ biến ở hầu khắp các bệnh viện tại Việt Nam hiện nay. Giường bệnh nhân đa năng Lucass GB-3 gồm:

 • 1 tay quay dùng nâng đầu từ 0 – 85 độ
 • 1 tay quay dùng chân từ 0 – 45 độ
 • 1 tay quay hỗ trợ tăng giảm chiều cao của giường bệnh.

1.2. Giường bệnh nhân đa chức năng Lucass GB – T5D

Lucass GB – T5D là một mẫu giường bệnh đa năng có thể đáp ứng phần lớn các chức năng cơ bản cho người bệnh. Đồng thời cũng hỗ trợ rất tốt cho người chăm sóc bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh.

Lucass GB – T5D được thiết kế bổ sung thêm 2 lan can bên của giường bệnh. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân muốn có không gian rộng rãi hơn thì có thể gấp gọn phần lan can lại. Lucass GB – T5D có đầy đủ các chức năng cơ bản và nâng cao như:

 • Nâng đầu từ 0 – 85 độ, nâng chân từ 0 – 45 độ, hạ chân từ 0 – 85 độ, nghiêng trái phải từ 0 – 45 độ.
 • Có bàn ăn uống, chậu gội đầu và lỗ đi vệ sinh tại giường.
 • Ngoài ra còn có phần lưng của giường được bó sát hạn chế bệnh nhân không bị nghiêng. Và đặc biệt, Lucass GB – T5D có chế độ ngồi xem phim thư giãn và ăn uống ngay tại giường.
giường bệnh nhân
Giường bệnh nhân đa chức năng Lucass GB – T5D

1.3. Giường bệnh nhân 2 tay quay Lucass GB-2A

Lucass GB-2A là giường y tế được sử dụng rất phổ biến trong các gia đình và cơ sở y tế tại Việt Nam gồm 2 tay quay có chức năng giúp nâng hạ đầu, nâng hạ chân. Các đặc điểm và chức năng cơ bản của giường Lucass GB – 2A:

 • Nâng cao đầu từ 0 – 85 độ: Chức năng nâng đầu hỗ trợ bệnh nhân khi ăn uống, ngồi dậy nghỉ ngơi, đọc báo, sách, xem tivi,… giảm công sức và bớt gánh nặng cho người chăm sóc, người thân.
 • Nâng chân từ 0 – 45 độ: Giúp bệnh nhân thư giãn và nghỉ ngơi trong quá trình điều trị hoặc là phải nâng chân theo chỉ định của bác sĩ.
 • Nằm thẳng như một chức giường thông thường.
 • Đệm xơ dừa (nệm giường y tế) thoáng khí tốt cho người bệnh: Có rất nhiều lỗ thoáng khí giúp bệnh nhân tránh đổ mồ hôi, lở loét lưng khi điều trị trong thời gian dài.
 • Lan can giường có thể nâng, hạ một cách dễ dàng. Đầu giường làm bằng ABS có tính thẩm mỹ cao và độ chắc chắn.

1.4. Giường bệnh nhân đa năng NKT – DCN16

NTK – DCN16 là mẫu giường bệnh nhân đa năng, sử dụng điện để điều khiển các tính năng của giường. Đặc biệt, NTK – DCN16 có tay quay đi kèm, tránh trường mất không thể sử dụng khi mất điện. Những tính năng vượt trội mà NTK – DCN16 sở hữu là:

 • Giường nâng đầu từ 0 – 85 độ: Hỗ trợ hữu ích cho những bệnh nhân gặp các vấn đề cột sống (đau cơ lưng, thoát vị đĩa đệm, cong vẹo cột sống, thoái hóa cột sống,…).
 • Nâng hạ chân: NTK – DCN16 cho phép người bệnh nâng chân từ 0 – 45 độ và hạ chân từ 0 – 90 độ. Tính năng này rất quan trọng trong quá trình điều trị bệnh.
 • Nghiêng trái phải từ 0 – 85 độ: Giúp bệnh nhân khi lật người, tránh trường hợp bị thôi loét vì nằm liệt giường lâu ngày.
 • Có bô vệ sinh và chậu gội đầu giúp bệnh nhân dễ dàng trong các hoạt động sinh hoạt thường ngày.
giường bệnh nhân
Giường bệnh nhân đa năng NKT – DCN16

1.5. Giường đa năng tự động NKT-DCN08

Là mẫu giường nhập khẩu cao cấp, hỗ trợ đầy đủ các tính năng cho người bệnh. NKT-DCN08 là giường điện được tích hợp tay quay phụ phòng ngừa khi mất điện.

 • Một số tính năng và cấu tạo của giường điện NKT-DCN08:
 • Kích thước giường bệnh nhân: Dài 2000mm x Rộng 900mm x Cao 530mm
 • Các chức năng như: Nâng hạ đầu, chân, lưng. Hỗ trợ nghiêng trái phải từ 0 – 60 độ.
 • Đầy đủ các trang thiết bị: Bàn ăn cơ, cây truyền dịch, chậu gội đầu, bô vệ sinh ngay trên giường bệnh.
giường bệnh nhân
Giường đa năng tự động NKT-DCN08

2. Lưu ý khi lựa chọn giường bệnh nhân

Đầu tiên cần phải xác định nhu cầu sử dụng của bệnh nhân trước khi mua. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý chọn mua những loại giường có chức năng cơ bản như nâng hạ chân, nâng hạ đầu, nghiêng trái, nghiêng phải, chậu gội đầu hay bô vệ sinh,… 

Đối với từng đối tượng bệnh nhân khác nhau sẽ có những loại giường đặc thù riêng. 

 • Đối với người bệnh gãy chân hoặc bị thương có thể phục hồi trong thời gian ngắn thì giường bệnh có 1 tay quay là một sự lựa chọn phù hợp.
 • Đối với người bệnh già, lớn tuổi hệ hô hấp kém sẽ cần một loại giường có thể nâng đầu để dễ thở.
 • Đối với người bệnh nhân có bệnh án về suy hô hấp, suy tim hoặc cao huyết áp nên chọn giường bệnh có 2 tay quay để giúp vùng thắt lưng trở xuống có thể đưa máu về tim nhẹ nhàng, giúp bệnh nhân dễ ngủ hơn.

3. Tại sao nên chọn mua giường bệnh nhân tại AirBlower?

Hiện tại, AirBlower là đơn vị chuyên cung cấp các loại trang thiết bị, vật dụng y tế chính hãng, cao cấp và uy tín nhất tại Hà Nội. Đến với AirBlower bạn sẽ được chúng tôi cung cấp những đầy đủ những thông tin, tư vấn để lựa chọn những loại giường bệnh phù hợp nhất.

Mọi thông tin liên hệ:

Công ty TNHH MTV AirBlower

Địa chỉ: Số 139 đường Ngọc Hồi, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Website: https://airblower.com.vn/

Email: sales@airblower.com.vn

Hotline: 0906 050 483

#giường y tế inox #giường đa năng giá rẻ #giường cho người già #giường inox bệnh nhân #giường bệnh nhân inox 2 tay quay