Giường bệnh viện hay giường y tế được sử dụng phổ biến trong các bệnh viện và những gia đình với chức năng hỗ trợ người bệnh đặc biệt không thể di chuyển sinh hoạt bình thường. Cùng AirBlower tìm hiểu chi tiết Giường bệnh viện là gì, Phân loại, Ưu điểm, Lưu ý lựa chọn giường bệnh viện

Xem thêm: Giường tầng, Giường tầng sắt, Giường tầng trẻ em, Giường tầng thông minh, Kích thước giường tầng, Giường y tế, Giường bệnh.

1. Giường bệnh viện là gì? 

Giường bệnh viện
Giường bệnh viện

Giường bệnh viện hay giường y tế là sản phẩm đặc biệt dành cho người bệnh gặp khó khăn trong việc di chuyển và sinh hoạt như bình thường, buộc các hoạt động đó phải diễn ra một chỗ như: đi tiểu tiện, gội đầu, ăn uống,… 

Đặc biệt loại giường đa năng có thể lật xoay tránh việc lở loét đối với những bệnh nhân bị liệt cơ thể. 

2. Phân loại giường bệnh viện

2.1. Theo cơ chế vận hành

Hiện nay trên thị trường, về mặt cơ cấu hoạt động giường bệnh viện được chia thành 3 loại như trên, tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng có thể lựa chọn loại giường bệnh đa năng phù hợp. 

Giường bệnh cơ: loại giường y tế hoạt động bằng tay quay cơ. 

Giường bệnh viện dùng điện: loại giường y tế sử dụng động cơ điện.

Giường bệnh viện điện cơ: loại giường y tế sử dụng động cơ điện kết hợp với tay quay cơ.

Giường bệnh viện tốt nhất
Mẫu giường bệnh chuyên dụng

2.2. Theo tính năng

Giường nâng đầu, hạ đầu, nâng hạ chân, nghiêng phải trái, ôm vai lúc nâng hạ lưng, giường trạng bị bô vệ sinh, trang bị chậu gội, trang bị bàn ăn, trang bị nệm xơ dừa để chống loét.

Loại giường bệnh nhân đa chức năng sẽ rất hữu ích trong việc giảm thiểu tối đa công việc chăm sóc bệnh nhân cũng như giúp đỡ trong quá trình sinh hoạt thuận lợi, dễ dàng nhất. 

3. Ưu điểm của giường bệnh viện

Giường bệnh viện có cả tính năng cho phép các bệnh nhân ngồi dậy được với góc từ 0° đến 80°. Chân giường bệnh viện có thể nâng lên được với góc từ 0° đến 45° hoặc hạ xuống với góc 90° nên bệnh nhân có thể ngồi cong chân thoải mái hơn. 

Giường bệnh viện cũng có thể lật nghiêng góc từ 0°đến 80° mỗi bên giúp bệnh nhân có thể lật người thường xuyên tránh xuất hiện triệu chứng thối loét vì nằm trong thời gian quá lâu.

Đồng thời còn có thể hạn chế các hiện tượng như hoại tử mô, phù nề; giúp tăng quá trình lưu thông máu đẩy nhanh hoạt động phục hồi. 

Các giường bệnh viện còn có thể tháo lắp thiết bị khác để thuận tiện trong sinh hoạt. Hai đầu giường bệnh viện được thiết kế bằng nhựa ABS có thể dễ dàng tháo dỡ, hai bên lan can thì có thể gấp lại đơn giản chỉ với 1 thao tác nhanh chóng.

 Khung giường bệnh viện thiết kế từ thép sơn tĩnh điện, bánh xe là loại bánh nhựa chịu lực có lõi thép không gỉ, tiện lợi di chuyển mà không gây tiếng ồn. 

4. Lưu ý lựa chọn giường bệnh viện

giường bệnh viện phổ biến
Mẫu giường bệnh phổ biến

Trước khi chọn mua giường bệnh viện thì bạn cần nắm rõ tình trạng bệnh và sức khỏe bệnh nhân như thế nào như khả năng nhận thức, vận động,… Sau đó tìm hiểu về tính năng, công dụng, cơ chế vận hành rồi các loại kích thước giường bệnh nhân. 

Giường bệnh viện thường hay được lựa chọn nhiều là giường một hoặc hai tay quay hoặc giường bệnh nhân inox hai tay quay mà đơn chức năng. Loại giường inox bệnh nhân này chỉ có tính năng ngủ hoặc phục vụ lưu trú nên phù hợp với những bệnh nhân còn có khả năng tự sinh hoạt, chăm sóc, ít phụ thuộc.  

Giường bệnh viện loại tay quay đa chức năng với nhiều chức năng hơn thường phổ biến với những bệnh nhân suy giảm khá nhiều, không có khả năng vận động. Giúp người chăm sóc bớt khó khăn, vất vả mà quá trình phục hồi của người bệnh tốt hơn. 

Giường bệnh viện điều khiển có sử dụng điện năng hoặc giường tự động là các mẫu cao cấp và chất lượng nhất. Với loại giường này, bệnh nhân dễ dàng tự điều khiển theo mong muốn của bản thân. 

Giường bệnh tự động còn có thiết kế tay quay phụ để tránh trường hợp mất điện. Chắc chắn rằng bạn mua một cái giường y tế inox, giường bệnh tay quay hay giường bệnh điều khiển cần phải có đầy đủ chức năng, tiện ích nhất và phù hợp nhất để tiện chăm sóc và điều dưỡng của người bệnh.

Hay các cơ sở y tế lựa chọn trang bị để giảm thiểu công sức và nhân sự chăm sóc bệnh nhân của mình. Khi tìm hiểu và lựa chọn giường bệnh viện bạn cần tìm hiểu kĩ càng đến các loại giường chất lượng cao, phù hợp với tình trạng của bệnh nhân nhất … nên các bạn hãy lựa chọn những cơ sở uy tín để được tư vấn tốt nhất. 

5. Cơ sở cung cấp giường bệnh viện chất lượng

Công ty TNHH MTV AirBlower tự tin là đơn vị cung cấp những sản phẩm giường bệnh viện uy tín chất lượng cao. 

Công ty Airblower cam kết luôn đem đến dịch vụ tốt nhất với đội ngũ nhân viên tư vấn, kỹ sư chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của khách hàng, báo giá sản phẩm hợp lý.

Để biết thông tin chi tiết hơn về bảng giá giường bệnh, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Website: https://airblower.com.vn

Email: sales@airblower.com.vn

Hotline0906 05 04 83

#giường đa năng giá rẻ#giường bệnh nhân đa năng#giường bệnh nhân 2 tay quay#giường đa năng giá bao nhiêu#giường cho người già.

 

[grw place_photo=”https://airblower.com.vn/wp-content/uploads/2021/03/cropped-logoairblower-Copy-1.png” place_name=”Công ty TNHH MTV AirBlower” place_id=”ChIJoV5CrpKtNTERtYiew4CHxKc” reviews_lang=”vi” pagination=”5″ text_size=”120″ refresh_reviews=true lazy_load_img=true reduce_avatars_size=true open_link=true nofollow_link=true]