Phimmoi từ lâu được coi là trang phim ưa thích của khán giả với lượng truy cập khổng lồ. Vì lí do bản quyền, phimmoi nhiều lần bị đánh sập nhưng trong 1 tháng trở lại đây, phimmoi lại xuất hiện với một số tên miền mới

Xem Phim-moi

Xem thêm: Luotphim, Biphim, Motphim, Hạnh Cánh Nơi Anh, Thiên Quan Tứ Phúc, Wonder Woman, Thanh Gươm Diệt Quỷ, Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh, Harry Potter, Đấu Phá Thương Khung,…

1. Phimmoi bị chặn truy cập

Năm 2017, phimmoi từng bị rút toàn bộ quảng cáo trong một chiến dịch truy quét các website lậu do Bộ thông tin Truyền thông phát động.

Ngày 17 tháng 6 năm 2020, có ít nhất ba nhà cung cấp dịch vụ Internet Việt Nam đã chặn trang web phimmoi là MobiFone, FPT, VNPT.

Tuy nhiên, sau hơn 1 ngày bị chặn, phimmoi đã hoạt động mạnh mẽ trở lại. Sau khi bị chặn một số tên miền mới, trang web này tiếp tục lập ra thêm nhiều tên miền khác bằng cách thêm những chữ “z” ở sau, thay đổi đuôi “.net” thành “.com”.

Theo VnExpress từ giữa tháng 6 đến đầu tháng 7, phimmoi đã mua hàng chục tên miền khác nhau để lách kiểm duyệt.

Phimmoi một lần nữa bị chặn truy cập tại Việt Nam cùng một số trang web khác vào ngày 22 tháng 8 năm 2020. Tuy nhiên, trên Fanpage được cho là của trang web này đã thông báo là đã có thể truy cập lại vào ngày 24 tháng 8 năm 2020.

phim mới bị chặn

Sáng ngày 24/4/2021, phimmoi website phim lậu đã khá quen thuộc với nhiều khán giả xem phim online tại Việt Nam – phimmoizz.net bất ngờ không thể truy cập được. Theo đó, khi truy cập vào tên miền phimmoizz.net, người dùng chỉ nhận được thông báo “Error 522”.Tuy nhiên, chỉ đến (25/04)  chiều ngày hôm sau, tên miền phimmoiizz.net đã nhanh chóng “bốc hơi” khỏi Internet.

Đến sáng 30/04, một số cư dân mạng nhận ra phimmoi lại sử dụng được trở lại. Khi truy cập vào  phimoiizz.net tên miền thì ta đã nhận được thông báo “Website đang bảo trì xin vui lòng truy cập lại sau”. Và chỉ sau một thời gian ngắn, phimmoi này đã hoạt động trở lại với giao diện không biệt nhiều so với các tên miền trước đó của website này.

2. Cách thức duy trì của Phimmoi

Trong một vài năm gần đây, cách một website phim lậu tạo ra được cho là khá dễ dàng, nhanh chóng và cũng không tốn nhiều chi phí.

Chủ sở hữu của phimmoi – website phim lậu  sẽ mua những tài khoản lưu trữ đám mây không giới hạn dung lượng với giá rất rẻ (150.000-300.000) từ các dịch vụ lưu trữ đám mây như Facebook, Openload, Fshare, Google,… để lưu trữ và chiếu những bộ phim không có bản quyền.

phimmoi hồi sinh

Cùng với đó, việc hosting quốc tế hay mua tên miền hiện tại rất dễ dàng và chi phí lại vô cùng rẻ, nên trong trường hợp một tên miền bị chặn, chủ sở hữu phimmoi chỉ cần kích hoạt tên miền mới và liên kết với kho phim vốn có của mình.

Doanh thu chủ yếu của phimmoi đến từ lượng người xem khổng lồ, các hợp đồng quảng cáo trực tuyến và chi phí bỏ ra để thực hiện.

Theo một bảng giá được cư dân mạng cho là của phimmoi này, một quảng cáo dạng video được chạy trước khi phim chiếu và cho phép người xem close sau 5 giây và dạng quảng cáo Balloon có thể lên tới 18 triệu/ tuần. Ngoài ra, các ô quảng cáo xung quanh màn hình cũng có giá lên tới 25 triệu đồng/tuần, và mỗi lượt xem quảng cáo ở đầu tập phim cũng sẽ mang về cho phimmoi 20.000 đồng/người/quảng cáo.

3. Phản ứng ủng hộ Phimmoi

Phản ứng 2 chiều từ bộ phận người dùng gây ra làn sóng tranh luận lớn. Phimmoi sẽ đem đến cho những tiện ích người ủng hộ

Phimmoi là trang web cho phép người xem truy cập vào các bộ phim có bản quyền mà không phải trả phí. Đây được coi là website xem phim lớn nhất Việt Nam. Theo xếp hạng của Alexa Phimmoi.net xếp hạng 17 theo thống kê truy cập.

Đối với học sinh, sinh viên có nhu cầu xem phim online ngày càng lớn, những trang web xem phim như: phimmoi, Biphim, Bilutv,… trở thành nguồn tìm kiếm vô cùng hữu hiệu. Phimmoi gần như là trang cập nhật nhanh nhất, chất lượng tốt với những bộ phim hot mà không yêu cầu trả phí.

Người xem có sự lựa chọn khi những bộ phim có cả bản vietsub và thuyết minh. Phim được đưa lên trang web theo từng tuần tương đương với lịch phát sóng của các nước sở hữu giúp người xem tiện theo dõi.

Hiện tại, một bộ phận không nhỏ người Việt vẫn chưa có thói quen trả phí để nghe nhạc hay xem phim trên Internet nên “vô hình” chúng ta đã trở thành người tiếp tay cho những website phim lậu thêm như phimmoi “đất sống” để duy trì.

Ý nghĩ phải bỏ tiền ra để xem các bộ phim là một khái niệm lạ lẫm đối với nhiều thanh niên sinh và người trẻ tuổi thế kỷ 21. Trong một quãng thời gian dài, chúng ta đã luôn xem những bộ phim bom tấn Hollywood, phim Hàn Quốc và thậm chí là những tác phẩm phim điện ảnh đến từ nhiều nước khác trên thế giới từ những website không rõ nguồn gốc.

4. Xóa bỏ những trang web như phimmoi

Có thể thấy rõ ràng là: Trong mỗi chúng ta, những người đã và đang sử dụng Ineternet, ai cũng đã từng một lần xem phim trên các trang web chiếu phim lậu phimmoi. Nhiều người không ý thức được rằng rằng đây là hình thức cung cấp oxy cho hành động ăn cắp bản quyền, làm thiệt hại rất lớn cho các hãng phim và các trang web mua bản quyền chương truyền hình, phim điện ảnh.

Trong một buổi hội thảo về vi phạm bản quyền phim, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam- ông Đặng Xuân Hải cho hay, một số tổ chức không chỉ ăn cắp bản quyền phim trên mạng Internet mà còn có rất nhiều hình thức ăn cắp khác như: trích đoạn, sao in đĩa lậu làm các tác phẩm phái sinh. Phimmoi chỉ một ví dụ nhỏ trong vô vàn những hình thức lậu.

phim moi

Hơn nữa, việc chặn IP của một website chiếu phim lậu như phimmoi chỉ giải quyết được bề nổi của vấn đề bởi ngay lập tức lại có website khác “mọc” lên với những cách khác nhau.

Nếu chỉ nhờ tới sự can thiệp từ các cơ quan chức năng thì chưa thể giải quyết triệt để được vấn đề. Theo nhiều chuyên gia nhận định rằng: nếu muốn giải quyết được vấn nạn phim lậu, trước hết phải giải quyết được ngọn ngành của vấn đề – ý thức của người dùng Internet.

Nhiều bạn trẻ ngày nay đã có ý thức hơn trong việc trả phí để mua sự sáng tạo và công sức làm việc của các nhà làm phim. Phong trào đã được lan rộng và tuyên truyền nhanh chóng trên mạng xã hội với mong muốn phần nào thay đổi được nhận thức và hành động của khán giả ở mọi lứa tuổi và lên án sự “kiên trì” của phimmoi

5. Phimmoi: Nên hay không nên

Không thể bước một bước hai trong thời gian ngắn mà có thể thay đổi thói quen của cả một thế hệ. Trên thực tế chúng ta không thể phủ nhận những tiện ích mà phimmoi đã đem lại cho người xem suốt thời gian qua

Nếu bạn vẫn là học sinh, sinh viên không có đủ điều kiện để trả phí cho những bộ phim bản quyền thì bạn vẫn có thể sử dụng phimmoi hay những web phim khác để xem và trải nghiệm. Vì đa phần phí trả tiền cho những bộ phim là khá cao. Mình tin chắc những bộ phim được cung cấp từ những website này tương đối chất lượng, theo sát nội dung và độ HD cao.

Nếu bạn người có đủ điều kiện để trả phí cho những nhu cầu như xem phim, nghe nhạc thì bạn nên tôn trọng bản quyền tác giả. Và những trang web xem phim lậu như phimmoi nên bị khai tử một cách triệt để. Với cái giá không quá cao để bạn có thể sở hữu hàng nghìn bộ phim có thể truy cập bất cứ lúc nào mà không sợ bị làm phiền bởi quảng cáo.

Một số trang phim trả phí chất lượng mà bạn có thể tham khảo: Netflix, FPT, Film+, Danet, Clip TV,…

Mong bài viết sẽ trở nên hữu ích với các bạn!!!

[codfe_posts_related]

141 thoughts on “Phimmoi – Xem Phim Online Vietsub Full HD Mới Nhất

  1. Pingback: Hạ Cánh Nơi Anh: Tình Yêu Phá Bỏ Mọi Ranh Giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.