Khi nồi nấu phở bằng điện ra đời, việc nấu nước dùng phở trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Nó đã trở thành một trong những thiết bị nấu phở hiện đại, hữu ích và thông dụng trên thị trường hiện nay.

Vậy nồi nấu phở điện là gì? Phân loại ra sao? Có những tiêu chí gì khi chọn mua nồi nấu phở? Tất cả những thắc mắc này sẽ được AirBlower giải đáp ngay dưới sau đây!

Xem thêm: Nhà bếp, Tủ bếp inox, Bồn rửa chén inox, Dụng cụ nhà bếp, Thiết bị nhà bếp, Đồ dùng nhà bếp, Nội thất nhà bếp, Bếp công nghiệp inox, Phụ kiện nhà bếp, Thiết bị bếp.

1. Nồi nấu phở là gì?

Nồi nấu phở là thiết bị dùng để nấu phở, có sử dụng chủ yếu là năng lượng điện để đun sôi hoặc làm nóng nước hầm xương. Các loại nồi nấu phở công nghiệp có nhiều ưu điểm vượt trội, vừa nhanh, sạch lại tiện lợi. 

Nồi nấu phở
Nồi nấu phở

Ngày nay, nồi nấu phở điện đang thay thế dần cho các loại nồi nấu phở bằng gas, bằng than củi hay nồi truyền thống khác.

Tính chất vừa nhanh gọn, sạch sẽ của nồi nấu phở điện đã trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết, đặc biệt với thành phố đông đúc, nhịp sống nhanh. 

2. Phân loại nồi nấu phở

Hiện nay trên thị trường nồi nấu phở được chia thành 2 loại là nồi nấu phở mâm nhiệt và nồi nấu phở thanh nhiệt.

2.1. Nồi nấu phở mâm nhiệt

Đây là loại nồi nấu phở mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam trong những năm trở lại đây. Loại nồi này sử dụng hệ thống đun nóng bằng mâm nhiệt. Thông thường sử dụng 2 vòng nhiệt là 2KW + 1KW, công suất trung bình 3KW, đường kính 18cm, có sử dụng vòng silicon chịu nhiệt để chống nước.

Nồi nấu phở mâm nhiệt
Nồi nấu phở mâm nhiệt

2.2. Nồi nấu phở thanh nhiệt

Loại nồi này dùng điện truyền thống, có sử dụng hệ thống đốt nóng bằng dây mai so hoặc thanh nhiệt. Thanh điện trở có nhiều loại cũng như công suất khác nhau, sử dụng trong các thiết bị như: Ấm đun nước loại cũ, bình nóng lạnh,…

Nồi nấu phở thanh nhiệt
Nồi nấu phở thanh nhiệt

3. So sánh các loại nồi nấu phở

3.1. Giống nhau 

Chức năng chính của cả 2 loại đều là sử dụng nguồn điện chuyển hóa năng lượng để đun nóng.

Về mặt xuất xứ thì cả nồi nấu phở thanh nhiệt và mâm nhiệt đều rất đa dạng. Có thể được nhập khẩu từ nước ngoài hoặc sản xuất ngay tại Việt Nam.

Cả 2 loại đều có độ bền cao, trung bình trên 3 năm. Để tối ưu hóa hoạt động thì nên thay thế nồi nấu phở thanh nhiệt và mâm nhiệt sau 2 đến 3 năm sử dụng.

3.2. Khác nhau

Về mặt an toàn khi sử dụng điện: 

  • Nồi nấu phở mâm nhiệt sản xuất theo dây chuyền tự động. Tất cả các nồi đã được kiểm định kỹ lưỡng được khi bán ra thị trường cho người tiêu dùng. Đặc biệt chưa ghi nhận vấn đề gì khi sử dụng.
  • Nồi nấu phở thanh nhiệt do tư nhân sản xuất nên khá đa dạng. Dù nhiều mẫu mã nhưng lại chưa được kiểm định kỹ, khó đảm bảo được tính an toàn khi sử dụng.

Về ưu điểm: 

– Nồi nấu phở mâm điện:

  • Thiết kế khá đẹp, gọn gàng. Mâm điện với mặt nồi được lắp đặt thành một mặt phẳng giúp tiết kiệm được tương đối diện tích.
  • Ngoài ra, nồi nấu phở mâm nhiệt còn có hệ thống cảm biến nhiệt và rơ le chống cháy, giúp giảm khả năng cháy nồi khi cạn nước. Nồi nấu phở thanh nhiệt không làm được điều này.
  • Hơn thế nữa, việc vệ sinh với nồi khá dễ dàng và bền hơn nồi thanh nhiệt.

– Nồi nấu phở thanh nhiệt:

  • Giá nồi nấu phở bằng điện loại thanh nhiệt rẻ. Thông thường giá nồi loại này sẽ rẻ hơn loại mâm điện 500.000đ. Rất phù hợp với những quán phở vừa và nhỏ.
  • Về các mặt khác, nồi nấu phở thanh nhiệt lại thường kém hơn.

Lưu ý: Theo so sánh trên thì nồi mâm điện tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cả nồi thanh nhiệt và mâm nhiệt đều sẽ tạo lớp cặn trên bề mặt. Lâu dài sẽ gây cản trở quá trình sinh nhiệt. Vì thế, chúng ta nên vệ sinh nồi nấu phở thường xuyên để tăng độ bền. 

4. Những tiêu chí khi chọn mua nồi nấu phở

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại nồi nấu phở. Để tránh rủi ro mua phải hàng kém chất lượng thì chúng ta nên đưa ra một số tiêu chí khi chọn mua như sau: 

4.1. Mua nồi nấu phở có dung tích phù hợp

Nồi nấu phở điện loại dung tích nhỏ khoảng từ 30L đến 50L thường hay sử dụng cho những quán phở bán nửa ngày hay quy mô nhỏ lẻ. Chỉ phục vụ khoảng 50-70 suất mỗi ngày. 

Bộ nồi nấu phở
Bộ nồi nấu phở

Nồi điện nấu phở loại dung tích vừa khoảng từ 70L đến 100L. Thường sử dụng cho những quán phở có quy mô vừa, phục vụ khoảng trăm suất mỗi ngày. 

Loại dung tích lớn từ 100L đến 150L phục vụ được đông đảo khách hàng với 250-300 suất mỗi ngày. Thường được sử dụng cho những quán phở có quy mô lớn.

4.2. Chọn nồi nấu phở inox cách điện 304 

Với chất liệu nồi nấu phở inox 304 vừa có độ sáng bóng, lại có lớp foam cách điện tốt hơn rất nhiều so với nồi nhôm. Hạn chế được tối đa tình trạng oxy hóa hoặc bị hỏng. Đồng thời nước dùng trong nồi cũng luôn được nóng hổi.

4.3. Hệ thống sử dụng điện an toàn

Nồi nấu phở hoạt động với cơ chế là chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng nên bạn cần kiểm tra kỹ mạch điện khi chọn mua, để đánh giá được tính an toàn khi sử dụng của thiết bị.

4.4. Nguồn gốc của nồi nấu phở

Hiện tại trên thị trường có 2 loại nồi chính là nồi nấu phở sản xuất tại Việt Nam và nồi nhập khẩu. Thường các nồi nhập khẩu ở Trung Quốc có chất lượng tương đối kém, giá thành rẻ và tiềm ẩn nhiều rủi ro khi sử dụng.

4.5. Chọn mua nồi phù hợp với không gian bếp

Với không gian phòng bếp mà nhỏ hẹp thì nên chọn những loại có dung tích dưới 80L. Và tùy theo quy mô kinh doanh mà chọn loại dung tích tương ứng. 

Về giá thành thì bạn nên tham khảo ở các nơi phân phối và mặt bằng chung giá của nồi nấu phở. Vì hiện nay trên thị trường giá của các loại nồi này rất đa dạng. 

Nồi nấu phở bán chạy
Nồi nấu phở bán chạy

Tuy nhiên, bạn không nên chọn mua những loại nồi nấu phở tại địa chỉ bán giá quá rẻ. Vì hầu hết ở đây thường bán nồi nấu phở cũ, kém chất lượng hoặc đang thanh lý.

5. Công ty cung cấp nồi nấu phở: Chất lượng – Uy tín

Công ty TNHH MTV AirBlower là đơn vị uy tín cung cấp các sản phẩm nồi nấu phở với nhiều kích thước và công suất khác nhau tại Việt Nam. Nồi nấu phở của chúng tôi đều được kiểm định và sản xuất với tiêu chuẩn chất lượng cao, an toàn, chế độ bảo hành tốt và giá cả tiết kiệm.

Để biết chi tiết hơn về sản phẩm nồi nấu phở, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua:

Website: https://airblower.com.vn

Email: sales@airblower.com.vn

Hotline: 0906 050 483

#nồi nấu phở giá bao nhiêu #nồi nấu phở bằng điện giá bao nhiêu #bộ nồi nấu phở #bán nồi nấu phở

Bài viết liên quan

One thought on “Nồi Nấu Phở – Phân Loại Và Tiêu Chí Chọn Mua Nồi Nấu Phở

  1. Pingback: Bồn Rửa Chén Inox – Cấu Tạo Và Phân Loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.