Khi tiến hành xây dựng những công trình như nhà ở, bệnh viện hay khu chung cư mini thì kích thước thang máy gia đình là vấn đề rất được quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về Phân loại kích thước thang máy gia đình, Tiêu chuẩn và Lưu ý của kích thước thang máy gia đình.

Xem thêm: Cáp điện, Máng cáp, Thang máng cáp, Thang cáp, Trunking là gì, Phụ kiện thang máy cáp, Khay cáp, Báo giá thang máy cáp, Thang máy.

1. Phân loại kích thước thang máy gia đình

Khi tiến hành xây dựng thang máy có rất nhiều loại kích thước thang máy gia đình khác nhau từ kích thước tải trọng 250kg đến kích thước thang máy 1000kg nhưng dưới đây là 3 loại kích thước thông dụng nhất dành cho gia đình sinh sống.

Thang máy gia đình
Thang máy gia đình

1.1. Kích thước thang máy gia đình 250kg

Kích thước thang máy gia đình có tải trọng là 250kg là loại thang máy gia đình nhỏ nhất về mặt trọng tải, vì thế khi tiến hành lắp đặt thang máy này không hao tốn quá nhiều diện tích của công trình nhưng vẫn đảm bảo tốt cho nhu cầu đi lại.

Loại kích thước thang máy gia đình này thích hợp cho các công trình tư nhân nhỏ, hẹp với diện tích 45-60m2 mới xây hoặc đã sử dụng được nhiều năm nhưng có nhu cầu cải tạo để lắp thêm thang máy vào giếng trời.

Với loại kích thước thang máy như trên thì hố thang máy thường bé để tiết kiệm tốt nhất diện tích, phù hợp với gia đình đình có số lượng thành viên khoảng 5-6 người.

 • Tải trọng: phù hợp với nhà có diện tích khoảng 50m2, 4-8 tầng, đáp ứng nhu cầu cho 6-7 người sinh sống cố định và lên xuống thường xuyên.
 • Kích thước giếng thang máy: 1400mm (rộng) x 1300mm (sâu), tiết kiệm diện tích tối đa.
 • Kích thước cửa thang máy: 650mm (rộng) x 2100mm (cao), ra vào dễ dàng, thuận tiện.
 • Kích thước cabin thang máy: 1000mm (rộng) x 800mm (sâu) x 2300mm (cao).
 • Điện năng tiêu thụ: khoảng 90k đến 100k/ tháng nếu sử dụng gia đình đơn thuần 6-7 người.

1.2. Kích thước thang máy gia đình 350kg

Hiện nay, loại thang máy gia đình phổ biến nhất là 350kg. Chúng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn bởi phù hợp cho đa dạng công trình xây dựng từ kích thước nhà ở chỉ dùng cho gia đình đến kích thước nhà vừa ở vừa cho thuê, các tòa loại văn phòng nhỏ hoặc kích thước thang máy chung cư mini.

Diện tích công trình phù hợp với loại kích thước thang máy gia đình này là từ 60m2 trở lên. Tổng diện tích toàn phần của hố thang máy thì chưa đến 4m2, có thể chở khoảng 5 người/ lần, điện năng tiêu thụ khoảng 500.000 đồng/tháng.

 • Kích thước hố: 1500mm (rộng) x 1500mm (sâu).
 • Kích thước cabin thang máy: 1100mm (rộng)x 1000mm (sâu) x 2300mm (cao).
 • Kích thước cửa: 700mm (rộng) x 2100mm (cao)
 • Hố pít (tối thiểu): 600mm

1.3. Kích thước thang máy gia đình 450kg

Kích thước thang máy gia đình với loại cửa mở trung tâm 800:

 • Kích thước hố thang máy gia đình: 1800mm (rộng) X 1500mm (sâu).
 • Kích thước cabin thang máy: 1400mm (rộng) X 900mm (sâu).
 • Kích thước cửa thang máy sau khi lắp đặt hố: 800mm (rộng) X 2100mm (cao).

Kích thước thang máy gia đình với loại cửa mở trung tâm 700:

 • Kích thước hố thang máy: 1600mm (rộng) X 1600mm (sâu).
 • Kích thước cabin thang máy: 1200mm (rộng) X 1000mm (sâu).
 • Kích thước cửa thang máy sau khi lắp hố: 700mm (rộng) X 2100mm (cao).

2. Tiêu chuẩn của kích thước thang máy gia đình

Kích thước thang máy gia đình
Kích thước thang máy gia đình

Kích thước thang máy gia đình thường là được lắp đặt trong các căn biệt thự gia đình hay chung cư mini, khách sạn nhỏ. Để có sảnh thang máy đẹp thì mỗi loại thang máy gia đình khác nhau thì sẽ có các kích thước khác nhau.

Với những công trình xây dựng chưa lắp đặt hệ thống thang máy hoặc có thể là bị hạn chế bởi chiều cao thì bạn cần lựa chọn loại thang máy không có phòng máy.

Các yêu cầu về kích thước thang máy gia đình đạt chuẩn:

 • Số đo lường của giếng thang máy gia đình không quá 30mm . Đặc biệt là khi thi công hố thang máy phải đáp ứng đúng kích thước thang máy mà nhà cung cấp đã yêu cầu làm trước đó.
 • Tiêu chuẩn chất lượng của chống thấm trong hố pít là 200mm độ dày bê tông.
 • Độ cao của OH trong thang máy gia đình sẽ là 3800mm, độ cao này được tính từ khoảng cách từ sàn phòng máy đến tầng cao nhất trong công trình xây dựng.
 • Kích thước lỗ thả cáp treo: 700 x 700 nằm phía trên của sàn phòng máy và ở chính tâm của hố thang máy gia đình, bên cạnh lỗ của geverne: 200x200mm làm để thả cáp.
 • Làm lanh tô cửa và lanh tô quan của hố thang máy gia đình cao hơn mặt sàn để lắp đà thang máy là 1500m.

Để đáp ứng nhu cầu cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì người ta thiết kế móc treo 16 để có thể chịu được tải trọng lên đến 2 tấn khi thêm vào đó là lỗ thông thoáng trên phòng máy.

Nguồn điện cung cấp cho thang máy gia đình sẽ là nguồn 1 pha hoặc nguồn 3 pha.

3. Lưu ý khi thiết kế kích thước thang máy gia đình

Kích thước thang máy gia đình trong trường hợp công trình bị hạn chế chiều cao và chiều sâu hố pit thì ta sẽ có 2 cách để lựa chọn.

Một là, nếu hố thang máy gia đình thuộc dạng ăn theo chiều sâu thì chúng ta sẽ phải làm đối trọng sau. Còn nếu mà hố thang máy gia đình là kiểu ăn theo chiều dài thì chúng ta sẽ làm thang đối trọng hông. Tuy nhiên, đối với lựa chọn nào chúng ta cũng cần cân bằng cabin khi lắp thang máy.

 • Với những công trình mà bị hạn chế khi tiến hành đào hố PIT: kích thước tối thiểu của hố pít là 600mm về mặt chiều sâu. Nếu trong trường hợp cải tạo là móng bè hoặc móng băng mà không thể nào đào sâu được thì chúng ta sẽ phải tiến hành nâng lên 1 bậc nữa so với nền.
 • Kích thước hố thang máy với bề rộng và dài dưới cos 0.00 thì vẫn sẽ như kích thước hố thang máy các tầng phía trên.

Kích thước cầu thang máy với những công trình mà bị hạn chế về mặt chiều cao:

 • Với công trình thang máy trong thành phố đặc biệt ở các khu đô thị thì vấn đề về mặt chiều cao thường bị hạn chế. Do đó, kích thước chiều cao cần thấp nhất có thể.

Kích thước chiều cao của loại thang máy không có phòng máy tiết kiệm được 1m so với loại thang máy mà có phòng máy. Thang máy loại có phòng máy thường sẽ được dùng khi công trình không bị khống chế về mặt chiều cao.

Thiết kế thang máy gia đình
Thiết kế thang máy gia đình

4. Công ty cung cấp kích thước thang máy gia đình uy tín

Công ty TNHH MTV AirBlower là đơn vị uy tín cung cấp những thông tin về kích thước thang máy gia đình đạt tiêu chuẩn thang máy với nhiều mẫu bản vẽ thang máy, kích thước đa dạng.

Những thông số về kích thước thang máy gia đình của chúng tôi đều được kiểm định và giám sát chất lượng cao, an toàn, chế độ an toàn cao và giá cả tiết kiệm. Công ty TNHH MTV AirBlower chúng tôi sở hữu đội ngũ có kỹ thuật cao đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Để biết chi tiết hơn quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua:

Website: https://airblower.com.vn

Email: sales@airblower.com.vn

Hotline:  0906 050 483

#mặt cắt thang máy #thang máy không hố pit #kích thước buồng thang máy #kích thước thang máy nhỏ nhất.