Khăn lau phòng sạch là một trong những dụng cụ cần thiết để đảm bảo được tiêu chuẩn của phòng sạch. Môi trường này yêu cầu về không khí, đổ ẩm,lượng bụi,… Vậy bạn đã tìm hiểu rõ về Khăn lau phòng sạch sao cho đủ tiêu chuẩn chưa?

Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được Khái niệm, Chất liệu, Ứng dụng, Phân loại và Quy trình sản xuất khăn lau phòng sạch

Xem thêm: Găng tay phòng sạch, Phòng sạch, Quần áo phòng sạch, Giấy lau phòng sạch, Thiết bị phòng sạch.

1. Khăn lau phòng sạch là gì?

khăn lau phòng sạch
Khăn lau phòng sạch

Khăn lau phòng sạch là một loại khăn lau chống tĩnh điện, khác với các loại khăn thông thường. Sản phẩm được dệt từ các loại sợi nhỏ và kết hợp với vải dệt kim, có độ co giãn tốt, độ mịn cao. Nhiệm vụ chính của khăn lau phòng sạch là làm sạch bề mặt, không gây xước xát. Đây chính là sản phẩm đặc biệt cần thiết trong môi trường phòng sạch.

2. Chất liệu của khăn lau phòng sạch

Khăn lau phòng sạch có chất liệu được làm từ 100% Polyester. Bốn cạnh của khăn được cắt bằng tia laser và được xử lý kín hoàn toàn nên được sử dụng trên nhiều bề mặt khác nhau, kể cả các chi tiết nhỏ mà không lo bị ảnh hưởng quá nhiều đến sản phẩm

  • Chất liệu Polyester cao cấp, giúp tăng khả năng thấm hút, lau chùi bụi bẩn
  • Sợi vải có độ mềm nhất định
  • Kích thước đa dạng hóa
  • Giá thành cạnh tranh
  • Chống xây xước sản phẩm, hấp thụ tốt
  • Lượng diện tích chiếm không đáng kể, đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp

3. Ứng dụng của khăn lau phòng sạch

ứng dụng khăn lau phòng sạch
Ứng dụng khăn lau phòng sạch

3.1. Ngành dược phẩm

Riêng ngành dược phẩm, các yêu cầu về độ sạch là rất cao. Thông thường trước khi người ta khử trùng, vệ sinh các thiết bị sản phẩm, chế biến dược phẩm, họ phải làm sạch qua bề mặt từng dùng qua dụng cụ đó. Khăn lau phòng sạch có thể vệ sinh những đồ dùng dụng cụ trên một cách đơn giản, đây là phương pháp không mất nhiều thời gian cũng như chi phí thấp, có thể đáp ứng được độ sạch yêu cầu.

3.2. Trong cuộc sống hàng ngày

Ngay trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta cũng cần sử dụng khăn lau phòng sạch một cách thường xuyên, đặc biệt là những ai bị cận, hay là những nhiếp ảnh gia. Chỉ cần dùng khăn lau này để lau chùi bề mặt kính mà không lo sản phẩm bị trầy xước, ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

3.3. Trong phòng thí nghiệm

Trong phòng thí nghiệm, khăn lau phòng sạch được tin tưởng, đảm bảo rằng sẽ lau sạch các hóa chất, làm sạch các dụng cụ nghiên cứu. Nhưng trong trường hợp mà hóa chất có bị dính ra ngoài thì sử dụng khăn lau không thể lau sạch được, do đó chúng ta phải sử dụng tới vải lau phòng sạch.

4. Phân loại khăn lau phòng sạch

Khăn lau phòng sạch có nhiều loại khác nhau về mặt kích thước, công dụng, độ dày hay mỏng của sản phẩm, mức độ làm sạch cũng như loại hình của sản phẩm. Được chia thành nhiều loại khác nhau như khăn lau phòng sạch 1009, 8009 hay khăn Bemcot M3. Tùy theo mục đích sử dụng của từng người cũng như nhu cầu của từng ngành để chọn ra được sản phẩm phù hợp.

5. Quy trình sản xuất khăn lau phòng sạch

quy trình sản xuất khăn lau phòng sạch
Quy trình sản xuất khăn lau phòng sạch

Để sản xuất ra một chiếc vải lau dùng trong phòng sạch, chúng ta phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Bao gồm:

Bước 1: Sản xuất vải sợi Polyester

Vải sợi được tạo ra từ các tạp chất của các loại khoáng sản, sau quá trình nấu chảy, cô động lại và kéo sợi thì sẽ tạo thành được các sợi Polyester. Khi đã hình thành được sợi vải rồi thì người ta dùng các loại máy móc chuyên dụng để dệt vải.

Tùy theo điều kiện mà các công ty có thể đặt hàng từ công ty khác về để sản xuất theo tiêu chuẩn của riêng mình.

Bước 2: Cắt vải

Sau khi vải đã sản xuất xong thì sẽ tiến hành cắt vải dựa trên tỉ lệ tiêu chuẩn hoặc thiết kế riêng. Thông thường thì các nhà máy sẽ tự động hóa trong khâu này nhờ vào các loại máy cắt laser hiện đại.

Bước 3: Làm sạch

Vải sẽ được mang đi làm sạch bằng hóa chất chuyên dụng, đảm bảo rằng vải phải sạch tối đa các bụi bẩn và các sợi dư thừa.

Bước 4: Sấy khô – tiệt trùng

Trong quá trình làm sạch, ngoài rửa ra thì chúng ta cần phải cho khăn lau vào các lò sấy có tính năng tiệt trùng để làm sạch.

Bước 5: Kiểm tra chất lượng 

Trước khi đóng gói và xuất hàng đi, sản phẩm cần phải được xử lý qua khâu kiểm tra thật kỹ lưỡng.

Bước 6: Đóng gói

Sau khi các tấm khăn lau đã được trải qua nhiều quá trình kiểm tra gắt gao thì sẽ được chuyển đến bộ phận đóng gói. Tùy theo số lượng từng tệp mà công nhân sẽ sắp xếp cho vào bao vì, hút chân không và đóng kín sản phẩm

Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều công ty sử dụng dây chuyền tự động hóa thay cho sản xuất theo hình thức công nghiệp, điều này vừa làm tăng năng suất, lại giảm đi lượng công nhân đáng kể.

6. Đơn vị cung cấp khăn lau phòng sạch uy tín – chất lượng

Chúng tôi – AirBlower với nhiều năm làm trong ngành,chuyên cung cấp sản phẩm khăn lau phòng sạch chất lượng, giá rẻ. AirBlower đảm bảo nguồn hàng chính hãng và chất lượng nhất Việt Nam.

Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho khách hàng đầy đủ các thông số của các sản phẩm, chất lượng, đơn vị sản xuất.

Chúng tôi cung cấp các sản phẩm khăn lau phòng sạch tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và trên toàn quốc. Trước khi giao hàng, sản phẩm sẽ được kiểm định và đánh giá sản phẩm một cách kỹ lưỡng, để đảm bảo chất lượng và sự hài lòng của quý khách.

Mọi thông tin cần tư vấn về sản phẩm khăn lau phòng sạch mời quý khách liên hệ qua Hotline: 0906 050 483 để được hỗ trợ tốt nhất.

#Đà nẵng  #Linh kiện điện tử #Bán dẫn

[codfe_posts_related]

141 thoughts on “Khăn Lau Phòng Sạch – Ứng Dụng Của Khăn Lau Phòng Sạch

  1. Pingback: Phòng sạch là gì? Tổng quan về phòng sạch

  2. Pingback: Phòng sạch là gì? Tổng quan về phòng sạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.