Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp như điện tử, y tế, dược phẩm, thực phẩm,… vì đây là những nơi đòi hỏi độ sạch cao và mức độ tĩnh điện thấp. 

Trong bài viết này, hãy cùng AirBlower tìm hiểu về Khái niệm quần áo phòng sạch chống tĩnh điện. Mục đích sử dụng của quần áo phòng sạch chống tĩnh điện? Tiêu chuẩn đối với quần áo phòng sạch chống tĩnh điện. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Xem thêm: Phòng sạch, Khăn lau phòng sạch, Găng tay phòng sạch, Thiết bị phòng sạch, Thi công phòng sạch, Quần áo phòng sạch.

1. Khái niệm quần áo phòng sạch chống tĩnh điện

Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện
Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện

Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện là trang thiết bị bảo hộ lao động đặc biệt được sử dụng trong môi trường làm việc có yêu cầu độ sạch và có sự nhiễm tĩnh điện. Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện được sản xuất bằng vải chuyên dụng có khả năng chống tĩnh điện, và đồng thời phải đáp ứng được tiêu chuẩn của phòng sạch chống tĩnh điện.

Mục đích của việc mang quần áo phòng sạch chống tĩnh điện là để khi làm việc trong môi trường có sự nhiễm tĩnh điện thì điện tích có thể truyền xuống dưới bề mặt sàn có khả năng truyền dẫn tĩnh điện hoặc bề mặt thảm cao su chống tĩnh điện.

Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện gồm có đầy đủ các chi tiết sau: bộ quần áo chống tĩnh điện liền thân, khẩu trang, mũ trùm đầu, tạp dề, giày/găng tay chống tĩnh điện,…

2. Mục đích sử dụng quần áo phòng sạch chống tĩnh điện

Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện được được may từ vải chống tĩnh điện đã ra đời với mục đích hạn chế tối đa sự truyền điện tích tĩnh từ người sang môi trường xung quanh.

Khi cơ thể người sản sinh tĩnh điện, việc ta chạm vào bất cứ vật dụng nào thì đồng thời ta đã truyền một lượng điện tích nhất định sang vật dụng đó. Hiện tượng này không phải vấn đề nghiêm trọng lắm đến sức khỏe con người, nhưng nó rất nguy hiểm trong một số trường hợp cần lưu ý sau:

– Trong các nhà máy sản xuất đồ điện tử: người lao động trong quá trình làm việc luôn tiếp xúc với các linh kiện điện tử nhạy cảm thì tĩnh điện lại vô cùng nguy hại đối với các linh kiện. 

Tĩnh điện sẽ làm hỏng các bộ phận nhạy cảm trên bo mạch điện tử và gây hỏng hóc mà mắt thường không thể thấy, chỉ khi kiểm tra bằng máy mới phát hiện được nhưng điều này sẽ tốn nhiều thời gian và tiến độ công việc chung.

Ứng dụng quần áo phòng sạch
Ứng dụng quần áo phòng sạch chống tĩnh điện

– Trong các phòng thí nghiệm, nhà máy dược phẩm: Tĩnh điện từ cơ thể người lao động sẽ tạo nên sự bám bụi. Tĩnh điện càng lớn thì độ bám, hút bụi càng cao. Điều này thì không hề tốt vì nó làm cho môi trường làm việc không được sạch, ảnh hưởng tới quá trình sản xuất và chất lượng sản phẩm đầu ra, tới kết quả thí nghiệm.

– Trong ngành xăng dầu: Sự tĩnh điện còn gây ra sự phóng điện có thể sinh tia lửa. Trong môi trường xăng dầu, chỉ cần một tia lửa nhỏ cũng đủ gây cháy nổ lớn không thể khắc phục được.

Từ những trường hợp trên ta có thể thấy rõ ràng những tác hại của tĩnh điện, nhờ đó đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra đồng đều, không xảy ra rủi ro trong quá trình làm việc, bảo vệ an toàn cho người lao động cũng như hạn chế cháy nổ.

3. Tiêu chuẩn an toàn đối với quần áo phòng sạch chống tĩnh điện

hưng một bộ trang phục chống tĩnh điện cần đạt các tiêu chuẩn phù hợp với môi trường làm việc phòng sạch chống tĩnh điện như sau:

Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện được may từ vải Polyester 100% không bụi, được dệt kết hợp với những sợi carbon, được thiết kế là những đường kẻ sọc được dệt trên nền vải với khoảng cách là 5 mm. 

Những sợi carbon sẽ đóng vai trò quan trọng là sợi chống sự tĩnh điện. Loại vải may quần áo nếu có càng nhiều sợi carbon với mật độ càng dày thì có khả năng chống tĩnh điện càng cao.

Vải chống tĩnh điện có thông số tiêu chuẩn: khoảng cách sợi carbon 0,5 cm và điện trở từ 106Ω – 107Ω; khổ rộng khoảng 150cm; trọng lượng là 110g/m2; mật độ sợi là 100D*100D với thành phần bao gồm 1% là sợi dẫn điện và 99% Polyester. 

Khi thiết kế quần áo phòng sạch chống tĩnh điện cần có tiêu chuẩn về sử dụng chất liệu mềm mại, có độ thông thoáng tốt tránh tình trạng bí bách, nóng bức, mang lại cảm giác thoải mái cho người mặc khi mang liên tục trong nhiều giờ.

Tiêu chuẩn quần áo phòng sạch
Tiêu chuẩn của quần áo phòng sạch chống tĩnh điện

Bên cạnh đó, quần áo phòng sạch chống tĩnh điện phải ôm sát người, không quá bó khi mặc hoặc quá thùng thình tạo cảm giác vướng víu, khiến người lao động gặp khó khăn trong cử động, khó tập trung vào công việc, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

4. Địa chỉ cung cấp quần áo phòng sạch chống tĩnh điện uy tín

Công ty TNHH MTV AirBlower là đơn vị uy tín sản xuất quần áo phòng sạch chống tĩnh điện với nhiều mẫu mã, đủ kích cỡ từ nhỏ đến lớn giúp bạn có thể lựa chọn một cách tối ưu nhất tại Hà Nội. 

Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện của chúng tôi đều được sản xuất với tiêu chuẩn chất lượng cao, đảm bảo độ an toàn và giá cả phải chăng cho người sử dụng. 

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua quần áo phòng sạch chống tĩnh điện, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm chất lượng, uy tín và báo giá quần áo phòng sạch chống tĩnh điện.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH MTV AirBlower

Văn phòng: 139 Ngọc Hồi, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Nhà máy: KCN Thanh Minh, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ

Hotline: 0906 050 483

Email: sales@airblower.com.vn

Website: https://airblower.com.vn

#Khăn lau phòng sạch #Găng tay phòng sạch #Giấy lau phòng sạch #Thiết bị phòng sạch #Áo mưa liền thân.