Hầu hết trong chúng ta ai cũng đã từng nghe qua 2 chữ “gia công”, thế nhưng không phải ai cũng hiểu “gia công” là gì? Đừng lo, qua bài viết này AirBlower sẽ giới thiệu cho bạn biết Khái niệm, Các đặc điểm, Ứng dụng của gia công của gia công.

Xem thêm: Inox, Inox 304, Thép không gỉ, Inox 201.

1. Khái niệm gia công inox 

Gia công inox
Gia công inox

Gia công inox là quá trình sản xuất, chế tạo ra các sản phẩm được làm bằng inox theo yêu cầu của khách hàng. Thông thường, các sản phẩm inox trên thị trường sẽ được các nhà sản xuất làm ra với những khuôn mẫu nhất định, phù hợp với phần lớn khách hàng sử dụng. Đây là công đoạn quan trọng để tạo nên sản phẩm, giúp làm tăng giá trị của sản phẩm.

Trong suốt quá trình gia công inox theo yêu cầu phải được thực hiện theo các bản vẽ của doanh nghiệp hoặc các mẫu thiết kế riêng biệt của khách hàng. Gia công inox yêu cầu đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ thì sản phẩm tạo ra mới được bền chắc, an toàn và có tính thẩm mỹ cao.

2. Những đặc điểm gia công inox

Đối với chất liệu: Trên thị trường hiện nay các sản phẩm inox được chia làm 2 loại chính: các sản phẩm inox thường và sản phẩm inox cao cấp. Với các sản phẩm inox thường sẽ được làm inox 201. Các sản phẩm cao cấp thì được làm bằng inox 304 với độ bền cao hơn.

Đối với thiết kế: đặc thù của gia công theo yêu cầu chính là việc bạn được chọn chất liệu sản phẩm có thể là gia công inox 304 hoặc là gia công inox loại 201. Và được lựa chọn thiết kế riêng theo sở thích của khách hàng tại nơi sản xuất.

Việc gia công tại các cơ sở inox nhằm tạo ra những sản phẩm riêng biệt vì vậy cũng có thay đổi ít nhiều về các thông số kỹ thuật, kích thước so với khuôn mẫu ban đầu.

Đối với kích thước: Điều này đã tạo nên sự khác biệt từ giữa những sản phẩm được gia công so với các sản phẩm khác. Đôi khi các thông số và kích thước trên thị trường không đáp ứng được yêu cầu của bạn vì vậy cần phải tới tận nơi gia công để có sản phẩm theo như mong muốn.

3. Ưu điểm gia công inox 

Ưu điểm gia công inox
Ưu điểm của gia công inox
 • Sản phẩm được gia công inox có tính chống ăn mòn, bền bỉ với thời gian. Đặc biệt với sản phẩm được gia công inox 304 có thể sử dụng trong hầu hết các môi trường mà không lo han gỉ hay biến dạng.
 • Với đặc tính không gỉ, màu sắc sáng bóng của inox giúp chúng ta dễ dàng vệ sinh và làm tăng tính thẩm mỹ cho các sản phẩm inox.
 • Khi được sử dụng trong thời gian dài, inox không bị han gỉ hay tạo ra các chất độc nên rất an toàn khi sử dụng. Đặc biệt được sử dụng làm các thiết bị y tế hay các đồ dùng khác trong công nghiệp.
 • Vì inox chịu được lực và chịu được nhiệt đồng thời có tính dẻo nên rất dễ dàng khi gia công, thiết kế nên những sản phẩm đa dạng, nhiều mẫu mã phù hợp với từng như cầu của khách hàng.

4. Ứng dụng của gia công inox 

Sự xuất hiện của những loại inox với các đặc tính nổi bật hơn hẳn so với những vật liệu trước kia đã đem đến cho con người nhiều lợi ích. Điều này đã khiến inox trở nên quan trọng không thể thiếu trong đời sống hiện đại. Một số sản phẩm được gia công bằng inox:

 • Gia công các loại tủ để giày dép, tủ để quần áo, tủ đựng găng tay và rác trong phòng sạch.
 • Gia công các loại kệ inox bao gồm: giá kệ kho hàng, giá kệ trung tải, giá kệ hàng nặng, giá kệ tháo lắp.
 • Gia công các sản phẩm inox công nghiệp phục vụ trong các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử.
 • Gia công các sản phẩm inox vi sinh đáp ứng nhu cầu trong các nhà máy chế biến thực phẩm, đồ dùng y tế và các bệnh viện.
 • Gia công các loại bàn bao gồm: bàn thao tác đột lỗ, bàn inox, bàn thao tác, bàn inox đột lỗ.
 • Các loại xe đẩy inox, chậu rửa inox, xe đẩy thép sơn tĩnh điện, bồn hóa chất.
 • Các loại bếp Âu – Á công nghiệp, thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng.
 • Các thiết bị nhà bếp khác như: tủ nấu cơm, chụp hút khói, kệ bếp inox công nghiệp, chậu rửa inox công nghiệp, tủ hấp cơm công nghiệp, hệ thống hút khói và kệ inox.
Ứng dụng gia công inox
Ứng dụng của gia công inox

5. Tại sao nên sử dụng gia công inox tại AirBlower

Công ty TNHH AirBlower chuyên gia công inox theo yêu cầu của khách hàng. AirBlower là cơ sở gia công inox giá rẻ, nhận gia công inox theo yêu cầu tại Hà Nội, nhận gia công tại nhà, gia công chữ nổi inox và gia công bồn inox, gia công đánh bóng inox, … Ngoài ra công ty còn gia công nhựa theo yêu cầu tại Hà Nội.

Gia công nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, AirBlower cam kết đáp ứng số lượng sản phẩm gia công lớn với mức giá ưu đãi trong thời gian ngắn nhất và giao hàng đúng hạn, đạt tiêu chuẩn như cam kết ban đầu.

Mọi thông tin xin liên hệ:

  Địa chỉ: Số 139 đường Ngọc Hồi, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

 Website: https://airblower.com.vn/

 Email: sales@airblower.com.vn

 Hotline: 0906 050 483

Công ty TNHH AirBlower cam kết sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng!

#máy gia công inox#gia công inox tại đà nẵng#gia công cắt laser inox#gia công uốn ống inox#xưởng gia công inox.