Ngày nay, găng tay phòng sạch được sử dụng ngày càng phổ biến trong nhiều lĩnh vực với sự phong phú và ưu điểm vượt trội của mình. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn nhiều vấn về liên quan đến găng tay phòng sạch cần tìm hiểu. 

Bài viết dưới đây của AirBlower sẽ giúp bạn hiểu thêm về Khái niệm găng tay phòng sạch, Ưu điểm găng tay phòng sạch, Phân loại và Ứng dụng găng tay phòng sạch.

1. Khái niệm Găng tay phòng sạch 

Găng tay phòng sạch
Găng tay phòng sạch

Găng tay phòng sạch có tên Tiếng Anh là Cleanroom Gloves được sản xuất từ nhiều loại chất liệu khác nhau, ví dụ như: nylon, polyester…. tất cả những chất liệu này đã được xử lý trong khâu làm sạch và không xuất hiện bụi trong quá trình sử dụng. 

Găng tay dùng cho phòng sạch được thiết kế với các đặc điểm riêng biệt phù hợp với những người phải làm việc trong phòng sạch phải mặc đồng phục theo quy định. 

2. Ưu điểm của găng tay phòng sạch

Găng tay phòng sạch được cấu tạo theo tiêu chuẩn chung quốc tế được làm từ các chất liệu chống tĩnh điện, không có khả năng ma sát, bảo vệ an toàn cho người dùng trong quá trình làm việc công việc

Găng tay phòng sạch được thiết kế theo kích thước tiêu chuẩn quốc tế chung với các size S,M,L…ôm sát vào tay, không hề gây kích ứng da, tạo cảm giác thoải mái khi đeo.

Găng tay phòng sạch sử dụng trong môi trường đòi hỏi yếu tố cấp độ phòng sạch cao hơn mức bình thường và không sử dụng trong môi trường có độ tĩnh điện. 

Vì vậy, khi sử dụng người tiêu dùng có thể hoàn toàn an tâm, tự tin sử dụng và tập trung vào công việc từ đó làm tăng năng suất lao động. Hơn thế nữa mức giá của loại găng tay này khá rẻ, tương đối phù hợp với khả năng tiêu dùng của người lao động.

3. Phân loại găng tay phòng sạch

3.1. Găng tay chống tĩnh điện bằng vải Polyester

Găng tay chống tĩnh điện
Găng tay chống tĩnh điện bằng vải

Thông tin về sản phẩm

  • Chất liệu sản phẩm: Vải tĩnh điện cao cấp
  • Đặc tính sản phẩm: Chống tĩnh điện, làm sạch
  • Kích cỡ tiêu chuẩn: S,M,L…

Găng tay chống tĩnh điện bằng vải được thiết kế từ vải Polyester – một loại vải sợi tổng hợp có kết cấu chính từ than đá, không khí và dầu mỏ. Thêm vào đó, găng tay chống tĩnh điện còn được kết cấu từ sợi carbon chống tĩnh điện cao theo tiêu chuẩn phòng sạch. 

Vì vậy nó rất linh động trong việc sử dụng và được ưa chuộng với nhiều ngành nghề như công nghệ, y khoa, nghiên cứu sinh học,…

3.2. Găng tay chống tĩnh điện phủ PU đầu ngón

Giống với kết cấu của găng tay chống tĩnh điện, găng tay chống tĩnh điện phủ PU đầu ngón cũng được sản xuất bởi 100% vải Polyester có pha sợi carbon.

 Sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế có độ bền cao, nhẹ và được ứng dụng trong môi trường có yêu cầu phòng sạch tĩnh điện cao như công nghiệp.

3.3. Găng tay chống tĩnh điện phủ PU lòng bàn tay

Găng tay chống tĩnh điện phủ PU
Găng tay chống tĩnh điện phủ PU

Loại găng tay chống phòng sạch tĩnh điện lòng bàn tay phủ PU lòng bàn tay khả năng chống tĩnh điện cực tốt và có độ bền cao hơn hẳn các sản phẩm bên ngoài bởi được thiết kế từ 100% vải Polyester có kết hợp với sợi carbon.

 Không chỉ thích ứng với môi trường công nghệ mà loại này còn có thể phù hợp với nhiều môi trường khác nhau có tính chất yêu cầu phòng sạch cao.

3.4. Găng tay chống tĩnh điện chấm hạt PVC

Đến với mẫu găng tay chống tĩnh điện chấm hạt PVC, đây là dòng găng tay phòng sạch được cấu tạo từ sợi dệt kim carbon và được phủ chấm hạt PVC – một loại nhựa nhiệt dẻo được tạo thành từ phản ứng trùng hợp vinyl clorua (CH2=CHCl) có tính chống tĩnh điện đạt tiêu chuẩn cao. 

Hai loại nguyên liệu kết hợp sẽ làm tiêu tan tĩnh điện nhanh chóng, bảo vệ bàn tay khỏi những nguy cơ gây giật do tĩnh điện tạo nên. Đặc biệt găng tay có thể giặt và sử dụng nhiều lần mà không làm mất khả năng chống tĩnh điện của nó.

4. Ứng dụng của găng tay phòng sạch 

Công dụng găng tay phồng sạch
Ứng dụng của găng tay phòng sạch

4.1. Trong môi trường công nghiệp điện tử 

Hiện nay, ngành công nghiệp điện tử đang ngày càng phát triển. Môi trường này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro xung quanh nơi sản xuất và làm việc của công nhân viên

Từ đó, các chuyên gia đã sử dụng thiết bị phòng sạch, chống tĩnh điện có chọn lọc theo tiêu chuẩn quốc tế vào làm đồ bảo hộ cho công nhân viên các nhà máy. Đối với ngành nghề này họ có thể sử dụng mọi loại găng phòng sạch.

4.2. Trong môi trường y tế

Găng tay phòng sạch được coi là vật dụng cần thiết cho việc bảo vệ sức khỏe Găng tay có thể giúp chúng ta ngăn ngừa việc lây truyền virus, tránh các nỗi lo và sợ hãi.

Găng tay phòng sạch sẽ cực hiệu quả với lĩnh vực phẫu thuật y tế, nó an toàn hơn cho bệnh nhân và bác sĩ cũng có thể dễ dàng làm việc.Với môi trường y tế, việc đề cao việc sát khuẩn, phòng sạch là quy định nên việc ứng dụng găng tay phòng sạch vào y tế là việc làm theo tiêu chuẩn của ngành.

Đối với ngành nghề này họ có thể sử dụng loại găng tay cao su phòng sạch hoặc găng tay cao su chống tĩnh điện làm.

4.3. Trong đời sống hàng ngày

Găng tay phòng sạch ôm sát, nhẹ nên khi đeo vào mọi người có thể dọn dẹp mà không phải lo về vấn đề tiếp xúc hóa chất tẩy rửa làm da tay bị tổn thương, chai sạn tay, hay bị giật.

Khi nấu nướng cũng sẽ đảm bảo việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo chất lượng món ăn ngon và chất lượng hơn.

Cũng có thể sử dụng trong việc tỉa tót cây trồng, tránh việc làm tổn thương tay do cầm kìm hay khi sửa chữa đồ điện trong gia đình sẽ không dễ bị giật bởi tác động của tích điện, hở dây điện. 

5. Chọn địa điểm mua Găng tay phòng sạch đảm bảo chất lượng

Công ty TNHH MTV AirBlower là một trong những công ty hàng đầu sản xuất găng tay phòng sạch. Với bề dày kinh nghiệm trong ngành cùng đội ngũ nhân viên lành nghề, chuyên nghiệp, chúng tôi luôn đưa tới cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Đảm bảo về chất lượng – uy tín – giá cả và đặc biệt là giá cả.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, báo giá và đặt hàng găng tay phòng sạch, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

 Hotline: 0906 050 483 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

 Xin cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng!